Cách làm giày rộng hơn khi lỡ mua phải giày bị chật

Thường xuyên đi giày trong nhà khiến cho giày rộng hơn

Có rất nhiều trường hợp khi bạn mua giày online hoặc ngay cả khi mua trực tiếp ở quán nhưng về nhà giày lại có vẻ như bị chật hơn biết cách làm giày rộng hơn để tránh lãng phí và vẫn có thể sử dụng được đôi giày đó.

Dùng máy sấy

Bạn có thể dùng máy sấy ngay tại nhà là cách để làm giày rộng ra

Khi ở trong nhiệt độ cao sẽ khiến cho phần da hoặc phần nhựa của đôi giày dãn ra và sẽ vừa với chân của bạn hơn. Với cách làm rộng giày bằng máy sấy này bạn có thể thực hiện tại nhà vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên cách làm rộng giày bằng máy sấy chỉ nên áp dụng đối với những đôi giày bằng da, vải không nên áp dụng cho các đôi giày bằng PVC hoặc giày vintage vì nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của giày.

Dùng bịch nước đá

Nghe có vẻ rất lạ thế nhưng bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi sử dụng bịch nước đá để làm rộng giày. Bạn hãy cho một bịch đá vào trong giày và sau đó để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng và rồi bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì điều này.

Đôi giày của bạn sẽ rộng ra trông thấy với cách làm đơn giản này. Nếu bạn lo lắng việc cho giày trong tủ sẽ làm mất vệ sinh thì bạn có thể vệ sinh sạch sẽ đôi giày của mình và bọc kín trong túi nilon trước khi cho vào tủ.

Độn vải bên trong

Cách này rất dễ thực hiện, khi mà bạn không đi giày nữa bạn để đôi giày ở nhà bạn hãy nhét thêm vải hoặc tất ở bên trong giày để giữ cho giày không bị bẹp. Với cách này bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và hiệu quả cũng không được cao.

Đi giày trong nhà

Khi bạn mới mua giày về nên chắc hẳn chân của bạn vẫn chưa thích nghi với đôi giày mới nên việc đi thử nhiều lần hoặc đi lại trong nhà là cách giúp chân của bạn thích nghi hơn với đôi giày. Đặc biệt việc đi lại nhiều lần cũng là cách khiến cho đôi giày giãn ra và vừa với chân bạn hơn.

Thường xuyên đi giày trong nhà khiến cho giày rộng hơn
Thường xuyên đi giày trong nhà khiến cho giày rộng hơn

Giữ giày luôn khô ráo

Việc để đôi giày trong môi trường ẩm ướt sẽ khiến cho đôi giày của bạn thu nhỏ lại. Chính vì điều này nên bạn cần lưu ý rằng: Đôi giày của bạn cần phải được giữ gìn tại nơi khô ráo. Bạn cần phải chăm sóc đôi giày của chính mình tốt hơn để đôi giày không bị co lại.

Sử dụng dụng cụ làm giãn giày

Nếu chẳng may bạn mua phải đôi giày hơi chật, không sao bạn có thể sử dụng một số dụng cụ làm giãn giày. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn giữ cố định được form giày và bảo vệ đôi giày của mình tốt hơn. Ngoài ra, sau khi sử dụng các dụng cụ làm giãn giày này xong thì bạn cần phải giữ gìn và bảo vệ đôi giày của mình tốt hơn để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.

Mua giày đúng thời điểm

Cách này hoàn toàn dễ thực hiện và bản thân bạn có thể chủ động làm. Bạn nên mua giày vào buổi chiều hoặc tối vì sau 1 ngày ngồi làm việc hay đi lại đây là thời điểm mà chân của bạn to nhất. Ngoài ra bạn nên mua giày đúng theo size của mình và nếu bạn không ngại giày quá rộng bạn có thể mua giày nhỉnh hơn 1 size để đảm bảo chân đi luôn được thoải mái và không gặp phải trường hợp giày bị chật.

Bạn nên mua giày đúng thời điểm
Bạn nên mua giày đúng thời điểm

Việc bỏ túi một số cách làm giày rộng hơn sẽ giúp bạn có thể giúp bạn sửa chữa đôi giày của mình để có thể đi vừa với chân nhất. Với những cách làm đơn giản này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian lại vô cùng thuận tiện.