[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Đối với những người yêu giày thì những cách thắt dây giày chính là một tác phẩm nghệ thuật và mang đến một phong view cách riêng biệt khi bước chân ra đường đi làm, đi học hay đi chơi đấy.

Một đôi giày đẹp sẽ chẳng bao giờ toát lên hết những vẻ đẹp của nó nếu bạn không biết phối giày sao cho hợp phim sex anime strictlygirlz lý và những cách thắt dây giày sau đây cũng là một phần để bạn có thể tham khảo để có được phong cách năng động khi mang giày.

 

Tìm hiểu dây giày là gì ?

Dây giày là một loại phụ kiện có dây được thiết kế với hai đầu cứng ở đoạn cuối dùng để luồn qua những lỗ nhỏ trên giày. Thực tế bên cạnh những kích cỡ giày đã được định sẵn, dây giày với những cách buộc hình thức khác nhau sẽ tạo ra độ rộng phù hợp cho đôi giàu để chân của bạn có thể đi vào một cách thoải mái nhất.

Những cách thắt dây giày kiểu đơn màu

Kiểu thắt dây giày chéo Criss Cross

Cách thắt dây giày này phổ biến ở các loại giày bốt với những điểm của truyền thống như thoải mái, dễ buộc, tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là có thể bị nhăn khi mang.

Để buộc kiểu này, bạn hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên từ dưới lên. ở mỗi lỗ xỏ phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt dây giày chéo vắt lên trên

Kiểu thắt dây giày chéo vắt lên trên là trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn tránh những tình trạng làm đôi giày bị sờn rách.

Nếu giày của bạn có lỗ xỏ chẵn thì bạn hãy luồn thẳng dây qua những lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên luồn từ trên xuống dưới và luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross

Nếu giày của bạn có lỗ xỏ lẻ thì bạn hãy luồn thẳng dây qua hàng ngang đầu tiên. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách đã buộc Criss – Cross.

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Bằng cách tạo lỗ hở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thít lại.

Cách thắt dây giày kiểu này là bạn hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Luồn chéo nhau đan xen như cách thắt Criss-Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng lại. Sau đó, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở. Tiếp tục bạn hãy luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross.

xem thêm: cách thắt dây giày converse

Kiểu thắt dây giày thẳng châu Âu

Cách thắt dây giày này khá phổ biến ở châu Âu, dây giày nối thẳng ở mặt ngoài, còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau. Kiểu này làm cho chân và giày của bạn khít với nhau hơn. Đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như Oxfords hoặc Balmorals.

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, bạn hãy điều chỉnh sao cho phần dây ở bên trái luôn dài hơn phần dây bên phải. Tiếp đến bạn luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới, đưa phần dây xỏ đi qua lỗ đối diện.

Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Kiểu thắt dây giày thẳng theo hàng

Cách thắt dây giày theo hàng sẽ làm cho đôi chân của bạn luôn được thoải mái, dễ chịu nhất khi di chuyển, vì khi thắt sẽ hạn chế các góc chéo, từ đó giảm đi những áp lực trên các ngón chân.

Để thực hiện kiểu thắt này hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên, sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới, đưa phần dây xỏ qua lỗ ở đối điện. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành.

Kiểu xỏ dây giày đạp xe

Nếu bạn để ý thì đây sẽ là cách thắt dây giày ngược lại so với kiểu hàng ở trên. Tuy nhiên với cách thắt này bạn chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lõ chẵn ở trên.

Hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ, đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu thắt dây giày Ukraina

Cách thắt dây giày này được sáng chế từ người Ukraina. Với cách buộc như vậy, bạn sẽ có được những bước nhanh gọn, đơn giản. Để làm được kiểu này, bạn hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

Sau đó, để hừa 1 đoạn ở mỗi bên dây khoảng 100mm để lúc sau có thể buộc dây. Đặt chéo hai phần dây, luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt. Đưa phần dây xỏ từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới. Đan chéo dây như kiểu Criss-Cross Đoạn cuối của  dây cố định lại bằng miếng cài dây giày.

Kiểu thắt dây giày Corset

Kiểu buộc dây giày Corset sẽ tọ cho đôi giày của bạn có được vẻ bề ngoài rất ấn tượng. Tuy nhiên với cách buộc như vậy sẽ khiến cho đôi giày khá chật, tựa như cách buộc áo corset ngày sưa. Nếu bạn muốn diện một đôi bốt thì cách thắt dây giày như vậy sẽ là một lựa chọn rất phù hợp đấy.

Hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Tạo 4 hàng dây đan chéo như kiểu Criss-Cross ở trên. Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau. Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách cột dây theo kiểu răng cưa ở mặt dưới theo hình góc chéo. Bạn sẽ thấy cách buộc dây này hữu ích vì có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của mình.

Để thực hiện cách này hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới, đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện. Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện, đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện và tiếp tục như vậy cho đến hết.

 

Kiểu cột dây giày phong cách quân đội

Nếu bạn yêu thích sự nghiêm túc mạnh mẽ thì đừng quên cách thắt dây giày theo phong cách quân đội này nhé. Kiểu thắt này sẽ mang đến kiểu dáng đặc biệt vì phù hợp với những đôi giày combat tạo nên một phong cách vô cùng ấn tượng và cá tính.

Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.  Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay, đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện và tiếp tục cho đến hết.

Những cách thắt dây giày kiểu hai màu

Kiểu thắt dây giày nửa bên màu – loop back

Để có được kiểu thắt dây giày nửa bên màu như vậy thì đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình hay chiếc dây giày với màu khác nhau. Một cách đơn giản hơn là chính bạn có thể nhuộm một nửa bên sợi dây vói màu sắc khác để tạo nên khác biệt và nổi bật nhé.

Kiểu thắt dây giày hai tầng

Với cách thắt dây hai tầng từ hai màu khác nhau sẽ rất phù hợp cho các bạn khi muốn đan xen giữa hai màu yêu thích của mình dựa vào những đường chéo khi buộc dây.

Kiểu cột dây giày thẳng hai màu

Kiểu cột giây giày thằng hai màu này là sự kết hợp của nủa bên màu và theo phong cách thẳng. Bạn cũng có thể lựa chọn hai nửa dây giày với màu khác nhau để dễ buộc thay vì tì những chiếc giày luôn có cả hai màu nhé.

 

7 Cách thắt dây giày 5 lỗ cực kì độc đáo

7 Hướng dẫn cách buộc dây giày Converse đơn giản nhưng cực kì đẹp

6 Cách buộc dây giày giấu dây độc đáo cho bạn không nên bỏ qua

6 Cách thắt dây giày Vans theo phong cách thời trang hiện nay

Cách thắt nút dây giày mà bạn không nên bỏ qua

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]