Những cách thắt đây giày Vans sau đây sẽ giúp cho bạn có được đôi giày phá cách, độc nhất vô nhị nhưng vẫn phù hợp cho việc đi làm, đi chơi của các bạn đấy nhé.

 

Cách thắt dây giày Vans theo phong cách thời trang hiện nay

Những cách thắt dây giày Vans hot nhất hiện nay

Cách thắt dây giày Ván theo kiểu Criss – cross

    Cách thắt dây giày Ván theo kiểu Criss – cross

Đây là cách thắt dây giày Vans đã quá quen thuộc đối với bất cứ ai, tuy nhiên để buộc được kiểu dây giày này bạn cần tuân thủ một số bước và nguyên tắc dưới đây nhé!

    Cách thắt dây giày Ván theo kiểu Criss – cross 2

Bước 1: Bạn xỏ thẳng dây giày, xỏ từ dưới lên qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên

Bước 2: Bạn vắt chéo dây này sang dây kia ở mỗi lỗ xỏ theo thứ tự bên phải vắt chéo lên trước, sau đó lần lượt các dây trái đan luân phiên nhau

Bước 3: Bạn tiếp tự làm như bước thứ 2 cho tới khi hết các nút và thắt dây lại nhé

Cách thắt dây giày Vans theo kiểu buộc chéo

    Cách thắt dây giày Vans theo kiểu buộc chéo 2

Một sự phá cách mạnh mẽ hơn trong cách buộc dây nhưng không phải vì thế mà cách này khó sử lý hơn criss – cross. Bạn chỉ cần chú ý một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn sẽ biến đôi giày da Vans của bạn thật sự khác biệt nhờ dây thắt

    Cách thắt dây giày Vans theo kiểu buộc chéo 33

Bước 1: Bạn luồn dây giày vào hàng đầu tiên của giày tính từ mũi giày, xỏ từ trên xuống. Bạn điều chỉnh 2 đầu dây sao cho chúng bằng nhau. Cuối cùng bạn kéo 2 đầu dây giày lên để tạo thành hàng ngang

Bước 2: Bạn xỏ dây giày từ trên xuống vào nút thứ 2. Dây bên phải kéo qua dây bên trái phía dưới đoạn dây ngang và đoạn dây mới bắt chéo.

Bước 3: Kéo dây giày từ trái sang phải và xỏ tiếp từ trên xuống nút thứ 2 tiếp theo bên phải. Lúc này chúng ta có một phần đây thắt ngang và một phần dây thắt chéo

Bước 4: Bạn tiếp tục làm vắt chéo dây như bước 3 cho tới khi thắt hết các nút và tiến hành buộc dây giày lại nhé

Cách thắt dây giày Vans theo kiểu kim cương

    Cách thắt dây giày Vans theo kiểu kim cương 33

Đây là cách thắt dây giày Vans có phần phá cách hơn cho những bạn cá tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng hàng đầu tiên từ trên xỏ xuống

Bước 2: Bạn tiếp tục đưa phần dây bên trái vào nút thứ 3 bên đối diện cũng xỏ từ trên xuống. Sau đó bạn xỏ tương tự với phần dây bên phải

Bước 3: Bạn luồn phần dây bên trái vào nút thứ 2 cùng bên và nhớ vẫn xỏ từ dưới lên nhé. Sau đó bạn xỏ tương tự với phần dây bên phải

Bước 4: Cuổi cùng bạn xỏ tiếp phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 4 bên đối diện cũng xỏ từ trên xuống. Sau đó bạn xỏ tương tự với phần dây bên trái và tiến hành buộc dây lại.

 

Cách buộc dây giày vans old skool kiểu đường thẳng/ đường ngang

Một cách khác chúng ta có thể dùng thay thế cho cách buộc xương cá thông thường là cách buộc dây giày vans old skool kiểu đường thẳng hay còn gọi là đường ngang. Phương pháp này sẽ khiến đôi giày trở nên mới mẻ và độc đáo hơn, mang lại làn gió mới cho phong cách quen thuộc của bạn.

Cách thắt dây giày Vans với những bạn có phần mu bàn chân dày, khi xỏ chân vào giày có một chút khó khăn. Ngoài ra còn có thể giúp tiết kiệm thời gian bạn xỏ chân vào giày vì sự thoải mái ở miệng giày mà nó mang lại.

Đầu tiên, vẫn là bước luồn hai đầu dây giày vào cặp lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên sao cho chúng bằng nhau. Tiếp theo, đối với dây giày bên trái, bạn luồn dây từ phía bên trong giày vào lỗ ở hàng thứ hai cùng bên và đưa dây giày ra phía bên ngoài. Từ vị trí này, bạn xỏ song song dây giày từ bên ngoài giày sang lỗ ở phía đối diện, cùng hàng.

Đối với dây giày bên phải, dây đang ở phía bên trong giày, lỗ đầu tiên, bạn sẽ luồn từ bên trong xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) rồi đưa dây xỏ ra ngoài. Tiếp tục xỏ dây bên phải sang lỗ cùng hàng bên đối diện, tạo đường thẳng song song (xỏ bên ngoài giày).

Bạn cứ lặp lại các bước này cho đến mắt xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút giày lại là xong cách buộc dây giày vans old skool kiểu đường thẳng.

Cách thắt dây giày Vans hình xương cá

    Cách thắt dây giày Vans theo kiểu kim cương 555

Những lưu ý khi thắt dây giày Vans

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Bạn phải luôn giữ cho dây giày không bị xoắn trong quá trình thắt. Dây giày thẳng sẽ giúp những đô Giày Vans đẹp và phong cách hơn. Đây cũng  là cách để những đôi giày Vans trông mới và bắt mắt.

Để làm được điều đó trong quá trình thắt giày bạn luôn phải chú ý và đảm bảo rằng chúng luôn được phẳng và không bị xoắn. Trong quá trình thắt dây bạn cũng lưu ý không nên thắt dây giày quá chặt vì điều đó sẽ làm giày của bạn bị xấu và mất thẩm mỹ.

Nhưng đôi giày Vans có dây giày màu trắng thường rất phổ biến,chính vì vậy bạn nên giữ những đôi giày sạch và trắng sáng nhé. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng dây giày thường bị ố vàng và cũ đi, giải pháp sắm thêm những chiếc dây giày mới sẽ làm cho giày của bạn đẹp hơn.

Làm mới bản thân cùng với kiểu thắt dây khác nhau

Một trong những cách thay đổi phong cách chính là từ đôi giày bạn đang đi. Nếu bạn thay đổi được thành đôi giày khác thì là điều tốt. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi cách thắt dây giày Vans là đủ tạo ra một nét cá tính riêng rồi. Bạn nên tham khảo nhiều cách buộc dây giày khác nhau.

Nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên hơn

Mỗi vật dụng đều có thời gian sử dụng của nó. Một đôi dây quá cũ sẽ khiến đôi giày nhìn cũ theo. Và ngược lại một đôi dây mới, trắng sáng hơn thì sẽ tạo ra cảm giác nhìn vào đôi giày như mới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi dây giày thường xuyên hơn.

Tùy vào việc bạn có hay sử dụng giày hay không. Nếu bạn ít sử dụng thì có thể vài tháng đến cả năm thay một lần cũng ổn. Còn nếu bạn thường xuyên trượt ván, hoặc hay sử dụng trong môi trường bụi bẩn thì khả năng vài tuần bạn nên thay một lần.

Nên sử dụng dây giày màu trắng cho vans

Hiện nay có nhiều shop tặng thêm dây nhiều màu sắc khi bạn mua giày. Tuy nhiên với đôi giày vans thì dây màu trắng truyền thống là hợp hơn cả. Có thể bạn sẽ nghĩ là phá cách, tuy nhiên thì chưa hẳn như vậy đã là tốt. Nhìn vào đôi giày với cách phối màu như vậy thật là khó chấp nhận được.

Bạn có thể thay đổi dây giày sang loại dây khác cũng được. Tuy nhiên chỉ cần nó là màu trắng, vì màu trắng mới hợp với giày vans. Bạn có thể sử dụng dây màu sắc khác cho những đôi giày còn lại của bạn.

Trên đây là những thông tin về cách thắt dây giày Vans, hy vọng bạn sẽ có được những phá cách mới tạo sự năng động cho chính mình nhé.