Mỗi người chúng ta đều có một vóc dáng khác nhau tạo nên nét đặc trưng riêng của từng người và cũng chính từ những nét đặc trưng riêng này mà bạn cần lưu ý lựa chọn giày thể thao phù hợp với dáng người. Khi lựa chọn được đôi giày phù hợp sẽ khiến bạn luôn tự tin mỗi khi ra đường và đặc biệt là mình sẽ trở nên đẹp hơn.

Giày thể thao là loại giày rất phổ biến và không quá khó để kén người thế nhưng việc chọn giày thể thao phù hợp với dáng người là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các bí mật về việc lựa chọn kiểu giày thể thao theo từng dáng người nhé.

Dáng quả lê

Những người có dáng quả lê là người có phần trên bê và phần dưới khá nở rộng, với những người có dáng kiểu này nên lựa chọn những đôi giày thể thao có kích thước vừa phải, cân đối để tạo sự nhẹ nhõm, thanh thoát cho vòng 3.

Dáng đồng hồ cát

Những cô nàng có dáng đồng hồ cát vô cùng gợi cảm với phần eo nhỏ nhắn nên những người có vóc dáng kiểu này bạn có thể lựa chọn một đôi giày thể theo có kiểu dáng bất kỳ, có thể là loại giày hầm hố hay loại giày thiết kế nhỏ gọn đều được.

Bạn sẽ trở nên thực sự nổi bật cuốn hút khi kết hợp một đôi giày thể thao với quần jeans hoặc quần short jeans đều được.

Lựa chọn giày thể thao cho những cô nàng có thân hình đồng hồ cát
Lựa chọn giày thể thao cho những cô nàng có thân hình đồng hồ cát

Dáng thấp bé

Với những cô nàng có cân nặng khiêm tốn và chiều cao hạn chế thì gợi ý tốt nhất cho bạn là nên lựa chọn những đôi giày thể thao đế cao. Với những đôi giày đế cao sẽ giúp bạn tự tin hơn và “ăn gian” được chiều cao của mình. Bạn sẽ trở nên cao hơn và tự tin hơn khi đi ra ngoài đường.

Những cô nàng thấp bé và cách lựa chọn giày thể thao phù hợp
Những cô nàng thấp bé và cách lựa chọn giày thể thao phù hợp

Dáng mũm mĩm

Còn ngược lại nếu bạn đang sở hữu một thân hình khá mập mạp với số đo 3 vòng tương đối lớn thì có lẽ bạn nên lựa chọn những đôi giày thể thao đế thấp và có thiết kế nhỏ gọn. Đôi chân của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn với những mẫu giày được thiết kế như vậy.

Dáng cao gầy

Những người có vóc dáng cao gầy thường rất khó để lựa chọn các mẫu giày thể thao bởi thân hình khá mỏng và đôi chân dài. Tuy nhiên để có thể che bớt khuyết điểm của bản thân thì có lẽ những cô nàng dáng cao gầy này nên ưu tiên lựa chọn các đôi giày thể thao đế thấp. Với các mẫu giày đế thấp bạn có thể thoải mái diện giày đi cả ngày cũng như “giấu” bớt nhược điểm của đôi chân gầy khẳng khiu của mình.