Tìm hiểu size giày 245 là bao nhiêu ? >

Tìm hiểu size giày 245 là bao nhiêu ?

Nhiều người đi giày size 245 nhưng không biết size giày 245 là bao nhiêu ? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất và giúp những tín đồ thời trang dễ dàng đặt mua một đôi giày vừa chân kể cả từ ngoại quốc.

Vì sao bạn nên mang đúng size giày của mình ?

    Mang đúng size giày giúp bạn thoải mái hơn

Một đôi giày đẹp không chỉ là về mẫu mã, thiết kế độc đáo, màu sắc đẹp, mà còn phải phù hợp vừa vặn với đôi chân của mình. Việc mang đôi giày vừa vặn chân không chỉ giúp di chuyển đi lại dễ dàng, thoải mái mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Bởi khi nếu như bạn chọn một đôi giày quá chật hoặc quá rộng sẽ rất khó khăn trong việc đi lại, và hơn hết nó còn gây ra một số nguy hiểm đến bàn chân.

    Mang đúng size sẽ giảm thiểu tình trạng đau rát chân

Nếu chọn giày quá lỏng và bị cọ xát thường xuyên với mặt bên trong giày khi di chuyển, đặc biệt một số chất liệu giày cứng, sẽ gây ra tình trạng phồng rộp, nốt chai sần hoặc trầy xước. Và các đầu ngón chân có nguy cơ bấu chặt về phía trước, lâu ngày sẽ bị quặp xuống, gây ra tình trạng ngón chân khoằm như chân chim. Và hơn hết, di chuyển khó khăn, bước chân ngắn, bất thường, sải chân không tự tin, không thoải mái.

    Mang đúng size giày nhằm đảm bảo an toàn cho đôi chân bạn

Còn nếu bạn chọn giày quá chật, phần đầu ngón chân bị ép cọ xát mũi giày sẽ khiến đầu ngón chân trầy xước, viêm tấy. Để vừa với phần không gian chật chội ở mũi giày, các ngón chân dần bị cong khoằm trong khi ngón cái và ngón út biến dạng theo hình góc nhọn.

Bên cạnh đó, đi giày sai cỡ lâu ngày còn gây đau dai dẳng ở các bộ phận như gót chân, cổ chân, các ngón. Tác động tăng áp lực đến các cơ bắp cũng ảnh hưởng tới cẳng chân, khớp gối và gây đau lưng.

Thông tin về bảng size giày phổ biến hiện nay

    Bảng size giày quốc tế

Bảng size giày quốc tế được sử dụng chung cho mọi quốc gia trên thế giới, nên thông tin về bảng size này rất phổ biến và được nhiều người biết đến. Đây chính là bảng mà người Việt Nam cũng thường sử dụng với các con số quen thuộc như 41, 40, 39, 38… Với những con số ngày, bạn sẽ dễ dàng tìm được một đôi giày có kích thước phù hợp với đôi chân của mình.

    Bảng size giày Hàn Quốc

Là đất nước về cái đẹp chuẩn của thời trang phương Đông ngày này, các sản phẩm thời trang phong cách Hàn Quốc rất được ưu chuộng đặt biệt với giới trẻ từ quần áo, váy đầm, trang sức, giày dép…chính vì thế, việc du nhập bảng size giày Hàn Quốc là điều dễ hiểu ở nước ta.

Với các con số như 230, 235, 240, 245…thường gây khó khăn cho nhưng ai lần đầu mua hàng với kiểu bảng size này do không biết chân mình thuộc size nào, đặc biệt những ai mua giày online.

Ý nghĩa của các con số trên, thể hiện kích thước chiều dài của bàn chân, nếu bạn đo chân của mình có kích thước là 235cm tức bạn sẽ đi vừa size 235, hoặc nếu bạn đi vừa size 240 tức chân bạn có kích thước khoảng 238 – 240mm.

Tất nhiên, mỗi size giày đều sẽ có sự chênh lệch giao động khoảng 5mm để phù hợp với nhưng bạn có kích thước chân lẻ. Đó là lí do vì sao chân bạn có kích thước khoảng 238mm lại vừa size 240.

Vậy size giày 245 tương đương bao nhiêu ?

Lựa chọn một size giày 245 là bao nhiêu để vừa vặn với đôi chân tưởng chừng như không quan trọng nhưng trên thực tế việc mang một đôi giày không đúng kích cỡ bàn chân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến dáng đi của bạn, bạn sẽ không còn tự tin trong mỗi bước đi của mình.

Nghiêm trọng hơn, việc lựa chọn size giày không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn cần chọn size giày phù hợp với chân mình nhất.  Như đã nói ở trên, thì 245 là size giày thuộc bảng size giày Hàn Quốc với kích thước chân  là 24,5cm. Và với size giày 245 sẽ không còn là đáp án khó với bản nữa, hãy tra khảo bảng size giày Hàn Quốc xem 245 có size tương đương là size 39.

Tuy nhiên, với size này có thể hiểu là ở khoảng size 38,5 – 39 tức là chân bạn lớn hơn size 38, nhỏ hơn size 39. Vì vậy, nếu là giày ôm chân hãy chọn size 39 để tránh gây áp lực lên ngón chân và gót chân, còn nếu là giày, dép sandanl bạn nên chọn size 38 để đi ôm chân hơn nhé.

Trên đây là những thông tin về size giày 245 là bao nhiêu mà chúng tôi muốn gởi đến bạn. Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn. Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn. Hy vọng bạn sẽ có những đôi giày phù hợp nhất.

 

Share this post


Call Now Button
All search results