7 cách làm trắng giày bị ố vàng mà bạn không thể bỏ qua

Giày trắng là một trong những loại giày được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Vì đây là một trong những loại giày khá dễ dàng để kết hợp trang phục. Tuy nhiên giày trắng rất dễ dơ, để trong tủ lâu ngày nếu không mang cũng rất dễ bị ố vàng. 7 cách làm trắng giày bị ố vàng sẽ giúp cho chị em phụ nữ có thể làm mới đôi giày của mình một cách dễ dàng.

7 cách làm trắng giày bị ố vàng không thể bỏ qua

Làm trắng với bột giặt

Bột giặt giúp đánh bật vết bẩn cứng đầu

Với một chiếc bàn chải cũ bỏ đi bạn có thể tận dụng để làm sạch đôi giày trắng của mình. Bột giặt là một trong những loại chất tẩy rửa có thể làm sạch vết bẩn bám trên mọi bề mặt mà không gây ra phản ứng hóa học. 

Để làm trắng giày với bột giặt cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một ít bột giặt pha với nước. Dùng bàn chải đánh răng không sử dụng thấm vào bột giặt rồi chà mạnh. Khi bàn chải đánh răng có màu nâu đen thì bạn dùng bàn chải vào hỗn hợp bột giặt một lần nữa rồi tiếp tục chà mạnh.

Khi tất cả các vết bẩn được đánh bật, thì có phải rửa lại bằng nước sạch và đem phơi. Tuy nhiên cũng có một số vết bẩn bột giặt không thể làm sạch được đặc biệt là đối với những đế giày bằng cao su cứng.

Làm trắng với thuốc tẩy

Làm trắng giày với thuốc tẩy cũng khá hiệu quả

Cách làm trắng giày bị ố vàng bằng thuốc tẩy được rất nhiều người áp dụng. Đây là một trong những chất tẩy rửa có công dụng làm trắng vô cùng tốt. Để tẩy trắng dày bằng thuốc tẩy bạn chỉ cần pha thuốc tẩy vào một chén nhỏ hoặc pha thuốc tẩy vào nước với một chậu to.

Dùng bàn chải đánh răng không sử dụng chà nhẹ lên những phần bị ố vàng. Sau đó giữ lại khoảng từ 15 đến 20 phút. Phương pháp này khá hữu hiệu nhưng nó lại không có tác dụng đối với những đôi giày bị ố vàng lâu ngày.

Làm trắng với kem đánh răng

Kem đánh răng có thể loại bỏ vết ố vàng khá hay

Một trong những phương pháp làm trắng giày cũng được rất nhiều người sử dụng đó là kem đánh răng. Bạn có thể dùng bàn chải không sử dụng lấy một ít kem đánh răng sau đó chà trực tiếp lên vết ố vàng của giày.

Những nguyên trong khoảng từ 5 đến 10 phút rồi dùng một chiếc khăn ấm lau hết toàn bộ kem dính trên giày. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả và rất an toàn cho người sử dụng. Dùng kem đánh răng chỉ phù hợp để tẩy những đôi giày bị vết ố mới. Còn những vết cũ thì khó mà làm sạch được.

Làm trắng với chanh tươi

Chanh tươi chứa nhiều axit hữu cơ giúp làm sạch giày hiệu quả

Chanh tươi là một trong những nguyên liệu tự nhiên chứa hàm lượng axit hữu cơ cao. Chanh tươi cũng có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay các vết ố vàng trên giày.

Đã sử dụng chanh tươi tẩy vết ố vàng bạn có thể dùng nửa quả chanh chà nhẹ lên giày. Hoặc bạn có thể sử dụng nước cốt chanh và dùng bàn chải để đánh lên. Sau khi đánh lên xong bạn nên lưu giữ lại trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi mới dùng khăn lau sạch.

Làm trắng với dầu chống gỉ

Làm trắng giày với dầu chống gỉ cũng rất phổ biến

Cách làm trắng giày bị ố vàng mà bạn có thể sử dụng đó là dùng dầu chống gỉ. Đây là một trong những loại dầu có thể làm sạch vết ố vàng mà không gây ra phản ứng hóa học. Đặc biệt nó trước an toàn, nhưng bạn lưu ý là không nên đổ dầu trực tiếp lên phần da của giày vì nó có thể làm da bị nổ.

Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc mút xốp đánh bóng để để thấm dầu sau đó chà trực tiếp lên vùng giày bị ố vàng. Loại dầu chống gỉ mà bạn có thể sử dụng để làm trắng giày là dầu WD-40.

Làm trắng với baking soda và nước cốt chanh

Baking soda và chanh giúp làm trắng giày an toàn

Baking Soda và nước cốt chanh được xem là bộ đôi có thể làm trắng. Bạn có thể hòa một ít Baking Soda với nước cốt chanh. Dùng bàn chải đánh răng không sử dụng lấy hỗn hợp này rồi chà nhẹ lên phần giày bị ố vàng.

Chà mạng trong khoảng từ 2 đến 3 lần bạn sẽ cảm thấy đôi giày của mình trắng hơn và sạch hơn so với lúc trước. Dùng khăn ẩm sau sạch là được.

Làm trắng với nước lau đồ gỗ

Nước lau đồ gỗ có khả năng làm sáng và làm sạch bề mặt giày

Nước lau đồ gỗ có khả năng làm sáng và làm sạch bề mặt.  bằng nước lau đồ gỗ cũng khá hiệu quả. Để thực hiện bạn chỉ cần cho một ít nước lau đồ gỗ ra chén.

Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng không sử dụng thấm dung dịch này và chà lên giày. Sau khi trả xong thì để trong khoảng từ 5 đến 10 phút bạn sẽ thấy giày trắng sáng hơn rất nhiều. Chà xong chỉ cần dùng khăn mềm lau lại là được.

Với 7 cách làm trắng giày bị ố vàng mà chúng tôi chia sẻ. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để đánh bật những vết ố vàng làm mất thẩm mỹ cho đôi giày của bạn. Những phương pháp này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Đồng thời chi phí bỏ ra để làm sạch một đôi giày so với tiệm rẻ hơn rất nhiều. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay để đôi giày của bạn được trắng sáng, như lúc mới mua để tự tin dạo phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *