Giày adidas từ xưa tới nay luôn là món đồ thời trang được các bạn trẻ yêu thích, giày adidas mang đến một phong cách thời trang trẻ trung, sành điệu và dường như loại giày này không bao giờ lỗi mốt. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng giày dễ bị dính bẩn hoặc xỉn màu vậy thì cách vệ sinh giày adidas như thế nào để đôi giày trở lại mới tinh nguyên như lúc ban đầu?

 

Với cách vệ sinh giày adidas tại nhà bạn có thể dễ dàng vệ sinh đôi giày yêu thích của mình một cách nhanh chóng nhất. Vệ sinh giày tại nhà vô cùng thuận tiện và bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Vậy thì cách vệ sinh giày như thế nào thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cách vệ sinh giày adidas đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh giày adidas

Bạn nên chuẩn bị sẵn một thay nước ấm và thêm vài giọt nước giặt hoặc một chút xà phòng

Bước 2: Tháo dây giày

Tiếp đến bạn cần phải tháo bỏ dây giày và lót giày để sang một bên để làm sạch 2 bộ phận này.

Bước 3: Làm sạch giày

Tại bước này bạn sẽ sử dụng bàn chải loại nhỏ mềm nhúng vào dung dịch xà phòng và tiến hành làm sạch giày từ trong ra ngoài theo một chiều cố định. Với những vết bẩn lớn và khó tẩy bạn có thể lặp lại quy trình trên vài lần đến khi sạch thì thôi.

Bước 4: Rửa sạch giày bằng nước ấm

Bạn sẽ tiến hành rửa sạch đôi giày adidas bằng nước ấm, bạn cần rửa thật sạch để tránh nước xà phòng vẫn còn bám trên giày. Sau đó bạn tiến hành vẩy khô đôi giày để nước ở bên tỏng giày thoát hết ra ngoài, rồi bạn tiến hành lấy giấy khô hoặc cách tốt nhất là bạn nên lấy giẻ khô thấm sạch nước bên trong giày.

Sau khi đã thám khô nước bạn nên để giày ra chỗ thoáng mát để phơi cho giày khô hẳn. Bạn nên lưu ý rằng tại bước này bạn không được phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày.

Bước 5: Giặt dây giày

Bạn có thể vò trực tiếp dây giày dươi nước ấm và xà phòng hoặc bạn có thể iatj dây giày chung với quần áo hàng ngày đều được, sau đó bạn phơi dây giày dưới ánh nắng và đảm bảo dây giày khô hẳn.

Bước 6: Vệ sinh miếng lót

Bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch miếng lót sau đó dùng giẻ khô để lau và phơi miếng lót để đảm bảo khô hẳn.

Bước 7: Xỏ lại dây giày

Cuối cùng bạn xỏ lại dây giày và miến lót là đảm bảo đôi giày của bạn đã sạch như mới.

Như vậy, bài viêt trên đã giới thiệu với các bạn về cách vệ sinh giày adidas, hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức nhât định sau khi đọc bài viết trên.

Cách nhận biết giày adidas chính hãng

Cách 1: Check mã code của giày

Mỗi chiếc giày adidas đều được nhà sản xuất gắn một miếng tem nhỏ ngay dưới phần lưỡi gà của giày. Bạn có thể đọc được các thôn tin trên chiếc tem này ví dụ như: Địa điểm sản xuát, size giày, chất liệu và mã sản phẩm…Với các thông số rõ rang bạn có thể nhận biết được cụ thể các thông tin cần thiết tại đây. Việc check mã giày sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đọc mã code của giày (lưu ý mã code bao giờ cũng có ký tự chữ cái và mã số kèm theo) sau đó bạn check trên google hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm điện thoại để đọc mã code.

Cách 2: Kiểm tra mã thành phần

Với mỗi đôi giày adidas chính hãng trên chiếc tem đều có ghi rõ mã thành phần của sản phẩm. Mã thành phần là dãy số ký tự bao gồm cả số và chữ số nằm ở vị trí dưới cùng của chiếc tem. Mỗi một đoi giày chính hãng sẽ có một mã thành phần khác nhau nên bạn lưu ý vấn đề này khi chọn giày nhé.

Cách 3: Dựa vào giá thành sản phẩm

Đây là cách khá phổ biến và thông dụng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết. Một đôi giày adidas được gia công vô cùng cầu kỳ và tỷ mỷ đồng thời đôi giày này cũng chịu rất nhiều loại thuế và phí khác nhau nên khi bán ra thị trường đôi giày này thường có giá rất cao. Ngược lại một đôi giày adidas giả sẽ có mức giá thấp hơn vì chất lượng giày kém và các công đoạn sản xuất cũng được rút gọn.