Cách đo size giày đúng chuẩn sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một đôi giày phù hợp. Bởi đôi chân của một người đôi khi có kích thước lệch nhau, việc lựa chọn size giày không phù hợp sẽ không những không làm cho người dùng thoải mái mà nó còn làm cho người dùng cảm thấy đau đớn khi sử dụng.

Chọn size giày vừa chân không hề khó: Bạn đã biết cách?

Cách đo size giày cũng không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đặt một mảnh giấy lên trên sàn nhà

Bạn đặt một tấm giấy trên sàn, sau đó vẽ hình chân của mình lên giấy. Nên sử dụng chất liệu giấy để dễ vẽ không nên sử dụng chất liệu nào khác.

Cách đo size giàyCách đo size giày đúng chuẩn đơn giản trong 5 bước

Bước 2: Đặt bàn chân trần ngay ngắn lên trên mặt giấy

Bạn có thể ngồi lên ghế hoặc đứng yên, giữa bàn chân cố định và đặt vuông góc với mép giấy. Bạn cần lưu ý mặt phẳng để giấy là mặt bằng, nếu cảm thấy khó khăn có thể nhờ sự hỗ trợ của người khác.

Cách đo size giàyCách đo size giày đúng chuẩn đơn giản trong 5 bước

Bước 3: Vẽ bàn chân

Bạn có thể sử dụng bút chì hoặc bút bi để vẽ theo mép của bàn chân. Sau khi kết thúc công việc thì hình bàn chân phải nằm ở giữa mảnh giấy hình chữ nhật.

Cách đo size giàyCách đo size giày đúng chuẩn đơn giản trong 5 bước

Bước 4: Phác thảo bàn chân bằng đường thẳng

Sau đó bạn dùng thước và viết để tạo khung cho hình bàn chân. Các cạnh của hình chữ nhật sẽ lần lượt tiếp xúc với các cạnh của bàn chân, gót chân và hai bên.

Cách đo size giàyCách đo size giày đúng chuẩn đơn giản trong 5 bước

Bước 5: Đo chiều dài và độ rộng bàn chân

Bước tiếp theo trong cách đo size giày đó chính là dùng thước kẻ để đo chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật mà bạn bao quanh hình bàn chân. Đồng thời bạn cũng đừng quên ghi lại số liệu vừa đo được.

Cách đo size giàyCách đo size giày đúng chuẩn đơn giản trong 5 bước

Bảng size giày nam nữ

Sau khi bạn đã có số liệu, có thể đối sánh với các số liệu dưới bảng đây để tìm size giày phù hợp với mình.

Quy đổi size giày nam

[table id=2 /]

Quy đổi size giày nữ

[table id=3 /]

Vì sao bạn nên mang đúng size giày của mình ?

Mang đúng size giày giúp bạn thoải mái hơn

Một đôi giày đẹp không chỉ là về mẫu mã, thiết kế độc đáo, màu sắc đẹp, mà còn phải phù hợp vừa vặn với đôi chân của mình. Việc mang đôi giày vừa vặn chân không chỉ giúp di chuyển đi lại dễ dàng, thoải mái mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Bởi khi nếu như bạn chọn một đôi giày quá chật hoặc quá rộng sẽ rất khó khăn trong việc đi lại, và hơn hết nó còn gây ra một số nguy hiểm đến bàn chân.

Mang đúng size sẽ giảm thiểu tình trạng đau rát chân

Nếu chọn giày quá lỏng và bị cọ xát thường xuyên với mặt bên trong giày khi di chuyển, đặc biệt một số chất liệu giày cứng, sẽ gây ra tình trạng phồng rộp, nốt chai sần hoặc trầy xước. Và các đầu ngón chân có nguy cơ bấu chặt về phía trước, lâu ngày sẽ bị quặp xuống, gây ra tình trạng ngón chân khoằm như chân chim. Và hơn hết, di chuyển khó khăn, bước chân ngắn, bất thường, sải chân không tự tin, không thoải mái.

Còn nếu bạn chọn giày quá chật, phần đầu ngón chân bị ép cọ xát mũi giày sẽ khiến đầu ngón chân trầy xước, viêm tấy. Để vừa với phần không gian chật chội ở mũi giày, các ngón chân dần bị cong khoằm trong khi ngón cái và ngón út biến dạng theo hình góc nhọn.

Bên cạnh đó, đi giày sai cỡ lâu ngày còn gây đau dai dẳng ở các bộ phận như gót chân, cổ chân, các ngón. Tác động tăng áp lực đến các cơ bắp cũng ảnh hưởng tới cẳng chân, khớp gối và gây đau lưng.

Thông tin về bảng size giày phổ biến hiện nay

Bảng size giày quốc tế

Bảng size giày quốc tế được sử dụng chung cho mọi quốc gia trên thế giới, nên thông tin về bảng size này rất phổ biến và được nhiều người biết đến. Đây chính là bảng mà người Việt Nam cũng thường sử dụng với các con số quen thuộc như 41, 40, 39, 38… Với những con số ngày, bạn sẽ dễ dàng tìm được một đôi giày có kích thước phù hợp với đôi chân của mình.

Bảng size giày Hàn Quốc

Là đất nước về cái đẹp chuẩn của thời trang phương Đông ngày này, các sản phẩm thời trang phong cách Hàn Quốc rất được ưu chuộng đặt biệt với giới trẻ từ quần áo, váy đầm, trang sức, giày dép…chính vì thế, việc du nhập bảng size giày Hàn Quốc là điều dễ hiểu ở nước ta.

Với các con số như 230, 235, 240, 245…thường gây khó khăn cho nhưng ai lần đầu mua hàng với kiểu bảng size này do không biết chân mình thuộc size nào, đặc biệt những ai mua giày online.

Ý nghĩa của các con số trên, thể hiện kích thước chiều dài của bàn chân, nếu bạn đo chân của mình có kích thước là 235cm tức bạn sẽ đi vừa size 235, hoặc nếu bạn đi vừa size 240 tức chân bạn có kích thước khoảng 238 – 240mm.

Tất nhiên, mỗi size giày đều sẽ có sự chênh lệch giao động khoảng 5mm để phù hợp với nhưng bạn có kích thước chân lẻ. Đó là lí do vì sao chân bạn có kích thước khoảng 238mm lại vừa size 240.

Size giày 245 là bao nhiêu ?