Cách làm giày rộng thành chật cực kì hiệu quả và dễ làm

Không may bạn mua phải đôi giày rộng hơn size chân thì bạn cần làm gì? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi không may mua phải đôi giày rộng hơn chân. Lúc này bạn cần nắm trong tay một số mẹo nhỏ về cách làm giày rộng thành chật để có thể hô biến đôi giày của mình vừa với chân của mình

Cách làm giày rộng thành chật

Có khá nhiều cách giúp bạn có thể hô biến đôi giày rộng của mình để đôi giày có thể thu nhỏ hơn và ôm khít lấy chân mình cụ thể như sau:

Sử dụng miếng lót giày

Với những đôi giày cao gót khi bị rộng chân của bạn thường có xu hướng bị chúc hoặc dồn xuống mũi chân để lộ ra phần gót chân. Chính vì điều này nên khi bạn đi giày rộng thường bị nhấc gót rất khó chịu. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng miếng lót giày để khiến đôi giày có thể khít với chân hơn.

Có rất nhiều các mẫu lót giày để bạn lựa chọn hiện nay.  Ví dụ như miếng lót cả bàn chân và miếng lót gót. Với các chất liệu phong phú như nhựa, mút xốp hay vải bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một loại lót tốt nhất và phù hợp nhất cho đôi giày của mình. Lót giày bằng chất liệu silicon và mút xốp thì bạn còn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước bằng việc cắt theo đúng như kích thước mà đôi giày của bạn bị chật để có thể đi vừa in và cảm thấy thoải mái nhất.

Đệm mũi giày

Một số bạn có đặc điểm là chân hơi ngắn nên khi xỏ vào giày thường để hở phần mùi giày vừa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ vừa gây mất thăng bằng và khó đi. Bạn có thể mua miếng lót giày bằng silicon và tự cắt để điều chỉnh kích thước phù hợp nhất đối với mình. Miếng lót bằng silicon hoặc mút xốp sẽ mang đến cảm giác êm ái cho đôi chân của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy ăn hoặc vải cotton thấm hút mồ hôi để lót ở mũi chân cũng rất tiện ích, thế nhưng nếu sử dụng những vật liệu này thì sẽ không được bền, thường xuyên phải thay. Hơn nữa, trong một số trường hợp có thể gây ra dị ứng cho da chân.

Dùng băng dán

Có rất nhiều các bạn nữ đi giày cao gót và gặp phải tình trạng bị chảy máu hay tuột da chân ở gót gây ra những tổn thương đau đớn cho gót chân và một số trường hợp bị nặng còn không thể tiếp tục đi giày được nữa.

Nên cách tốt nhất cho các cô nàng hay bị trầy xước da ở gót chân là hãy sử dụng agau hay băng keo dán vào phần gót chân hay bị tổn thương của mình. Với cách làm này bạn vừa hạn chế được tình trạng gót chân bị tổn thương và vừa có thể khiến đôi giày của mình chật hơn, vừa với chân hơn.

Dùng tất dày

Một số bạn có thói quen đi tất khi đi giày nên nếu bạn có thói quen này thì bạn hãy sử dụng một đôi tất giày hơn một chút để có thể khiến đôi giày vừa khít hơn với chân của mình. Cách làm này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy lựa chọn một đôi tất mềm mại thấm hút mồ hôi tốt để sử dụng hàng ngày nhé.

 

Buộc dây giày chật hơn

Đối với cách này sẽ sử dụng riêng biệt cho giày thể thao, nếu bạn mua phải đôi giày thể thao có kích thước rộng hơn một chút thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách buộc dây giày thật chặt. Việc buộc dây giày chặt sẽ giúp bạn cố định được giày cũng như giúp 2 bên má giày có chặt lại và vừa với chân hơn. Đây là cách làm vô cùng đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà.