6 Cách giặt giày trắng cực kì hiệu quả và vi diệu

6 Cách giặt giày trắng cực kì hiệu quả và vi diệu

Sở hữu một đôi giày trắng thời trang sẽ khiến bạn tự tin và dễ kết hợp với các trang phục của mình hơn. Thế nhưng giày trắng thường có nhược điểm là dễ bám bụi bẩn và khá khó để chúng ta giặt hay đánh bay vết bẩn đó được. Nên nếu bạn có sở hữu một đôi giày trắng bạn nên tìm hiểu về các cách giặt giày trắng nhé.

Với cách giặt giày trắng phù hợp và có thể thực hiện tại nhà bạn có thể nhanh chóng đánh bay được các vết bẩn, mang lại đôi giày trắng sáng như ban đàu. Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cách giặt giày trắng hiệu quả như thế nào các bạn nhé.

Cách cách giặt giày trắng

Cách giặt giày trắng bằng kem đánh răng

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải cũ và một ít kem đánh răng là bạn có thể tẩy sạch vết ố giày rất dễ dàng. Mặc dù bạn sẽ mất nhiều công sức để đánh bay các vết bẩn bằng một chiếc bàn chải nhỏ như vậy thế nhưng bạn lại có thể cọ sạch các khu vực ngóc ngách bị bẩn của đôi giày một cách dễ dàng. Để thực hiện được điều này bạn sẽ bôi kem đánh răng trực tiếp lên vết bẩn có trên đôi giày, nhúng bàn chải vào dung dịch xà phòng pha nước ấm và chà đi chà lại nhiều lần, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị thổi bay và cuối cùng bạn hãy dùng khăn lau khô, giày của bạn sẽ lại trắng như vừa mới mua.

Giặt giày trắng bằng kem đánh răng vô cùng đơn giản

Giặt trắng giày bằng chanh vô cùng hiệu quả

Chanh ngoài những công dung bạn thường nhìn thấy thì chanh còn được sử dụng để làm trắng giầy vô cùng hiệu quả. Với thành phần chứa nhiều axit, chanh sẽ giúp đánh bật các vết bẩn bám trên bề mặt giày trắng. Bạn chỉ cần cắt cắt đôi quả canh và chà trực tiếp  lên vết bẩn khoảng 15-20 phút rồi bạn giặt lại giày với nước lạnh, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì kết quả này.

Bạn nên thử giặt giày trắng bằng chanh nhé!

Giặt trắng giày bằng dầu gội đầu

Có lẽ bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về điều này

Dầu gội đầu là một chất giúp tẩy sạch nhanh những vết bẩn bám trên giày vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần pha loãng dầu gội đầu với một ít nước sao đó sử dụng bàn chải trải trực tiếp lên trên vết bẩn bám trên giày. Sau khi trà xong bạn đánh lại giày với nước lạnh và phơi khô là đôi giày của bạn lại trở lại mới như ban đầu.

Axeton với chức năng đánh trắng giày vô cùng nhanh chóng

Không chỉ có tác dụng trong làm đẹp nước tẩy sơn móng tay cũng có tác dụng giúp tẩy sạch giày trắng cực tốt mà chúng ta không thể phủ nhận. Những đôi giày trắng sẽ rất dễ bám bẩn bụi và khó tẩy trắng được thế nhưng bạn hãy sử dụng axeton để làm trắng giày một cách nhanh chóng. Bạn hãy lấy một miếng bông thấm một lượng nhỏ nước tẩy sơn móng tay rồi chà lên vết bẩn đến khi sạch thì tráng qua lại với nước và lau khô. Bạn có thể thực hiện thao tác này vô cùng đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà.

Giặt giày trắng bằng nước rửa chén

Trong nước rửa chén có chứa một lượng vừa đủ chất tẩy rửa nên sử dụng nước rửa chén là biện pháp hữu hiệu giúp bạn lấy lại vẻ trắng sáng cho đôi giày. Nước rửa chén có khả năng tạo bọt và tẩy rửa vừa đủ để làm trắng giày. Sử dụng nước rửa chén có ưu điểm vượt trội hơn là bởi sẽ không làm bạc màu giày của bạn.

 

Giống như các vết bẩn trên quần áo, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy hòa loãng với một chút nước và dùng bàn chải chà trực tiếp lên những vết bẩn. Các vết bẩn của bạn sẽ được đánh bay một cách nhanh chóng nhất. Sau đó bạn hãy giặt lại đôi giày của bạn với nước và đem phơi khô giày.

Nhưng lưu ý khi giặt giày trắng

  • Không giặt chung giày trắng với các lại giày màu khác để tránh bị loang màu
  • Bạn nên chà bàn chải trực tiếp lên các vết bẩn và lưu ý là nên chà theo một chiều để tránh vết bẩn loang trở lại.
  • Bạn hạn chế sử dụng bản chải mà nên sử udnjg giẻ cotton không xù lông để giặt giày vì những đôi giày trắng vải sẽ bị xù lồng nên sử dụng bàn chải nhiều lần.
  • Bạn nên giặt sạch xà phòng ở bên trong của giày để đảm bảo khi giày khô sẽ không có mùi.
  • Bạn không nên phơi giày dưới ánh nắng gay gắt vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày

Một số lưu ý khi giặt giày trắng

Trên đây là một số cách giặt giày trắng để bạn tham khảo. Đây là những cách làm trắng giày khá phổ biến, dễ áp dụng và đặc biệt bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không hề tốn kém. Bạn có thể áp dụng một trong những cách như trên để làm trắng đôi giày của mình một cách nhanh chóng. Những đặc biệt bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi làm trắng giày để đảm bảo đôi giày của bạn được trắng sáng như mới và không bị loang màu hay xù lông trong quá trình làm sạch. Chúc các bạn thành công!

 

Call Now Button
All search results